Mới đây, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới, bà Margaret Harris cho biết, lây truyền virus Vũ Hán không bị ảnh hưởng theo mùa. Việc nhận định đến mùa hè, tốc độ lan truyền dịch bệnh yếu đi là không có cơ sở khoa học, và thực tế đã chứng minh điều đó.

Ví dụ rõ nhất là số ca nhiễm Covid-19 tăng phi mã tại Mỹ, mặc dù nước này đang trong mùa hè. 

Đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng dậy lần 2 khiến kế hoạch khôi phục kinh tế của nhiều nước có nguy cơ phá sản, nhất là đối với những nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch như nước Pháp. Tuy đang là mùa cao điểm, nhưng hầu hết các địa điểm du lịch của thủ đô đều vắng vẻ.

Một bến tàu vắng khách tại Côte D’azur, Pháp. (Ảnh minh họa Pixabay)

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc, virus corona đã ‘thổi bay’ mất 320 tỷ đôla của ngành du lịch toàn cầu, “gấp 3 lần khoản lỗ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009”, đồng thời đe dọa sinh kế của hàng triệu người chỉ trong 5 tháng đầu năm.

Mặc dù khách du lịch đang dần quay trở lại ở một số điểm đến nhưng sự hồi sinh của virus có thể khiến tất cả lại rơi vào tình trạng cách ly, hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới bất cứ lúc nào.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]