Dịch Covid-19 đã bùng phát ở các trang trại nuôi thú lấy lông tại bang Utah trong 10 ngày, khiến 8.000 con chồn chết. Giới chức phải cách ly 9 trang trại nuôi chồn trên toàn bang.

Những con chồn trong lồng tại một trang trại lông thú ở làng Litusovo, phía đông bắc Minsk, Belarus, vào ngày 6 tháng 12 năm 2012. (Ảnh Sergei Grits / AP)
Những con chồn trong lồng tại một trang trại lông thú ở làng Litusovo, phía đông bắc Minsk, Belarus, vào ngày 6 tháng 12 năm 2012. (Ảnh Sergei Grits / AP)

Theo CNN, ông Dean Taylor – một bác sĩ thú y của bang – đã được giao điều tra sự việc 8.000 con chồn chết vì nhiễm Covid-19 tại các trang trại. Ông cho rằng, virus có khả năng truyền từ công nhân sang vật nuôi, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy virus lây truyền từ chồn sang người.

Theo bác sĩ Taylor, các con chồn trong những trang trại này bắt đầu bị ốm từ tháng 8, sau khi một số công nhân ở đây nhiễm Covid-19. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, đây là đợt bùng phát dịch đầu tiên trong loài chồn ở Mỹ, dù một số trường hợp đã được phát hiện tại Hà Lan, Tây Ban Nha và Đan Mạch.

Lông của 8.000 con chồn chết do Covid-19 vẫn được sử dụng cho mục đích thương mại. Theo Ủy ban Lông thú Mỹ, số lông chồn này sẽ được loại bỏ sạch virus trước khi mang vào sản xuất áo khoác hoặc phụ kiện thời trang.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]