Reuters dẫn lời Kyriakos Koushos, người phát ngôn của chính quyền Cộng hoà Síp, xác nhận việc tạm dừng chương trình đầu tư định cư với hình thức hiện tại, có hiệu lực từ ngày 1/11 tới.

Quốc kỳ Cộng hòa Síp. (Ảnh wikipedia)
Quốc kỳ Cộng hòa Síp. (Ảnh wikipedia)

Trước đó, nhóm điều tra của Đài Al Jazeera (Qatar), cơ quan truyền thông có sức ảnh hưởng lớn ở Trung Đông, công bố Hồ sơ đảo Síp.

Theo đó, trong vòng 3 năm 2017-2019, đã có gần 2.500 cá nhân từ 70 quốc gia được cấp quyền công dân của Cộng hoà Síp thông qua hình thức đầu tư định cư, trong đó có gần 1.400 hồ sơ cho thấy chính quyền Cộng hoà Síp đã cấp hộ chiếu công dân cho tội phạm, những người bị Interpol truy nã trong những năm trước đó.

Theo quy định của chương trình đầu tư định cư của Cộng hoà Síp, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch với phí đăng ký là 2.000 euro (tương đương 55 triệu đồng) mỗi người nếu họ đầu tư tối thiểu khoảng 2 triệu đô la vào quốc gia này.

Theo tài liệu “Cyprus Papers” do hãng tin Al Jazeera công bố ngày 23/8, ít nhất 26 người là công dân Việt Nam mua “hộ chiếu vàng” từ chính phủ Cộng hòa Síp trong các năm 2017-2019.

Hoàng Kiên tổng hợp 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]