Tại phiên điều trần ở Arizona hôm 30/11, chuyên gia an ninh mạng đồng thời là đại tá quân đội về hưu Phil Waldron cho biết trong cẩm nang sử dụng dành cho các máy của Hệ thống Bầu cử Dominion có hướng dẫn cách kết nối với Internet, và các máy được nhiều tiểu bang sử dụng đã kết nối với Internet trong suốt cuộc bầu cử.

Ông nói: “Các nhóm của chúng tôi đã xem xét các biểu đồ xoắn ốc trên mạng Dominion vào Ngày bầu cử và thấy lưu lượng truy cập web, lưu lượng truy cập Internet tăng lên vào Ngày bầu cử đối với các máy chủ của Dominion”.

hệ thông dominion kết nối internet
Nhân viên phòng phiếu đếm phiếu bầu bên trong Phòng Bầu cử Quận Maricopa ở Phoenix, Arizona vào ngày 5 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Olivier Touron / AFP qua Getty Images)

Ông cũng nhận định rằng các hệ thống bỏ phiếu từ Dominion và một số công ty khác mà chính quyền tiểu bang và địa phương sử dụng “được thiết lập để bị thao túng”. Cụ thể, các quản trị viên hoặc tin tặc có thể điều chỉnh phiếu bầu. Mọi người có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống bằng cách lấy thông tin đăng nhập thông qua phần mềm độc hại. 

Ông nói: “Chúng đã được sử dụng trong các cuộc bầu cử trên khắp thế giới có kết quả đáng ngờ. Chúng tôi tin rằng những kết quả đáng ngờ này cũng xuất hiện trong cuộc bầu cử này”, ông nói.

Patrick Colbeck, một giám sát viên kiểm phiếu ở Detroit, đưa ra cáo buộc tương tự trong một vụ kiện pháp lý. Ông cho biết các hệ thống bầu cử dường như được kết nối với Internet vào Ngày bầu cử.

Zachary Stieber
Bảo Trân lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]