Theo tài khoản Twitter và Facebook của nhà hoạt động Hồng Kông Hoàng Chi Phong, anh đã bị bắt vào 1h chiều (giờ Hồng Kông) ngày 24/9 khi tới trình báo tại Sở Cảnh sát Trung tâm Hồng Kông liên quan đến một số cáo buộc rằng anh đã tham gia một cuộc tụ tập bất hợp pháp vào ngày 5/10 năm ngoái, vi phạm luật cấm che mặt…

Tuy nhiên cũng theo tài khoản mạng xã hội của Hoàng Chi Phong lúc 3:37 chiều qua, anh đã được tại ngoại sau đó.

Trang DW cũng đăng tải thông tin tương tự.

Trả lời phóng viên, Hoàng Chi Phong nói: “Không có gì là đáng để ăn mừng khi được sớm thả tại ngoại một cách lạ kỳ như vậy. Trường hợp của tôi sẽ phải nghe điều trần tại toà án sơ thẩm quận Tây vào ngày 30/9 lúc 2:30 chiều, một ngày trước khi phía Trung Quốc chính thức phê chuẩn quyết định xử lý 12 nhà hoạt động Hồng Kông vào ngày Quốc khánh.”

Anh cũng cho rằng: “Vụ bắt giữ ngày hôm nay là minh chứng cho sự lạm dụng khét tiếng của hệ thống tư pháp tố tụng hình sự bằng cách đặt ra những cáo buộc thậm chí đã vi hiến trước đó. Tuy nhiên, tôi chọn không đầu hàng.”

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]