Sáng 7/5, trong buổi làm việc tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì), ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch TP. Hà Nội nhận định, ổ dịch tại đây có tính chất phức tạp hơn cả ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh).

Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Từ giờ phút này, bắt đầu thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập. Chỉ bệnh nhân đặc biệt mới tiếp nhận”.

Lãnh đạo thành phố cho biết, Bệnh viện K cũng là bệnh viện tuyến đầu và có bệnh nhân ở tất cả các tỉnh thành đến chữa trị.

Trước đó, vào tối 6/5, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), Hà Nội đã phát hiện 10 mẫu dương tính với virus Viêm phổi Vũ Hán, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Trường hợp dương tính Covid-19 đầu tiên là bà B.T.H (63 tuổi, quê Nam Định) từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung chuyển về Bệnh viện K từ 27/4. Trước đó, bà này điều trị viêm gan tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong vòng 1 tháng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, chính người bệnh này là gốc lây (F0) cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện K cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

Cũng trong sáng 7/5, Bệnh viện K quyết định tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K (khoảng 5,000 người) để phòng dịch. Thời gian phong tỏa từ 5h30 ngày 7/5.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]