Trong một thước phim do một người cha vui tính ghi lại, một con mèo đã thể hiện lòng trắc ẩn khi đứa con trai nhỏ tuổi của anh liều lĩnh chạm vào lan can ban công của căn hộ cao tầng.

Trong mắt con mèo, đứa bé cố gắng với tay vịn vào lan can và hành động đó thật nguy hiểm. Theo bản năng, nó ngồi ở tư thế sẵn sàng ngăn chặn rủi ro có thể xảy ra.

Chăm chú quan sát cậu bé vẫn còn quá nhỏ, thậm chí không thể nhìn cao qua tường nhưng háo hức muốn khám phá môi trường xung quanh, con mèo nhanh chóng di chuyển và vồ lấy tay của cậu bé.

Chú mèo nhanh trí
(Ảnh: Chụp màn hình/ViralHog)

Cậu bé 1 tuổi loạng choạng quay lại, nhưng ngoan cố tiếp tục với tay một lần nữa. Chú mèo lại hất tay cậu bé ra, trước khi khéo léo và nhẹ nhàng nhảy lên bức tường ban công. Dường như nó không lo sợ cho sự an toàn của bản thân mà chỉ quan tâm chắn giữa cậu bé và khoảng không nguy hiểm.

Thật thú vị là, sự khéo léo của chú mèo có vẻ hiệu quả, nó đã làm giảm sự hứng thú của cậu bé đối với thành ban công. Cậu bé đành quay vào bên trong để khám phá nhiều điều tò mò hơn.

Đoạn clip được quay ở Bucaramanga, Colombia vào tháng Một, và nó đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hơn 43 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận.

Một cư dân mạng viết: “Ồ, ban đầu tôi phát hoảng, tôi nghĩ rằng anh chàng nhỏ bé sẽ vươn mình lên. Trực giác của con mèo đó thật tuyệt vời. Nó thực sự đã cứu mạng đứa bé, không thể tin được!”

Sau đó, Daily Mail đưa tin rằng cả đứa trẻ và con mèo đều không gặp nguy hiểm, vì ban công căn hộ có tấm bởi lưới bảo vệ.

Tuy nhiên, phản ứng theo bản năng của chú mèo trước mối đe dọa đã cho thấy bản chất anh hùng và lòng trắc ẩn của những sinh vật đáng yêu này.

Do Louise Bevan thực hiện
Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]