Sau khi thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, bị phong tỏa do tình hình dịch bệnh lan rộng, vào ngày 19/9/2020, các quan chức tỉnh Vân Nam đã thông báo cho toàn tỉnh “toàn diện tiến vào trạng thái thời chiến”.

Khi các quan chức Vân Nam triệu tập cuộc họp phòng chống dịch bệnh vào ngày 19/09/2020, đã yêu cầu chính quyền các cấp tại các nơi, thông báo “toàn diện tiến vào trạng thái thời chiến”, và tăng cường kiểm soát vùng biên giới.

Hôm trước, thành phố Thụy Lệ tỉnh Vân Nam có tin có hai kẻ nhập cảnh trái phép đến từ Myanmar được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi virus COVID-19. Trong khoảng thời gian này, tại các lối ra vào ở khu vực chợ, siêu thị, phòng tập thể dục, công viên, nhà hàng và những nơi khác, các quan chức đã thực hiện các biện pháp đóng cửa phong tỏa thành phố từ 10 giờ tối ngày 14/09/2020.

Cho đến 24 giờ sau ngày 20/9/2020, tại khu vực xét nghiệm bên ngoài tỉnh Vân Nam xác nhận có 10 trường hợp nhập cảnh vào tỉnh bị mắc virus, trong đó có 9 trường hợp nhiễm bệnh không triệu chứng.

Theo một tin tức khác, hôm 20/9/2020, ông Trương Văn Hồng, giám đốc khoa truyền nhiễm bệnh viện Hoa Sơn thuộc đại học Phục Đán, cho biết, đại dịch toàn cầu vẫn chưa dừng lại, và làn sóng đại dịch bệnh mới này (virus Vũ Hán) bùng phát lần thứ hai là điều không thể tránh khỏi. Ông Trương Văn Hồng dự kiến thời gian đợt dịch này sẽ tiếp tục kéo dài thêm khá nhiều. Cách làm của các nước phương Tây là chờ nghiên cứu ra vaccine, nhưng trong vòng một năm thì vẫn chưa thể có vaccine, do đó, “nên lập kế hoạch cho thời gian ít nhất là 1 năm”.

Biên Tập: Lâm Thi Viễn
Biên dịch: Hân Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]