Tập đoàn Samsung Electronics đã quyết định ngừng sản xuất tại nhà máy sản xuất tivi duy nhất của họ ở Trung Quốc vào cuối tháng 11, một phát ngôn viên đã cho biết hôm thứ Hai (7/9). Đây là động thái mới nhất trong một loạt các động thái của các công ty Hàn Quốc nhằm chuyển dây chuyền sản xuất khỏi nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới.

Một người đàn ông đi ngang qua cửa hàng Samsung Electronics ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 12/10/2016. (Ảnh: Ahn Young-joon/AP qua The Epoch Times)
Một người đàn ông đi ngang qua cửa hàng Samsung Electronics ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 12/10/2016. (Ảnh: Ahn Young-joon/AP qua The Epoch Times)

Nhà máy sản xuất tivi ở Thiên Tân là cơ sở sản xuất tivi [thuộc tập đoàn] Samsung Electronics duy nhất ở Trung Quốc. Quyết định này là một phần của việc “nỗ lực không ngừng để nâng cao hiệu quả” trong các cơ sở sản xuất của mình, Samsung đã cho biết trong một tuyên bố trước đó.

Nhà máy có khoảng 300 công nhân, hãng tin Yonhap đưa tin hôm thứ Hai (7/9). Samsung từ chối bình luận về số lượng công nhân, nhưng cho biết dự kiến ​​sẽ giữ lại một số công nhân và máy móc thiết bị.

Các công ty rời bỏ sau cùng của Samsung Electronics ở Trung Quốc là một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Tô Châu và các cơ sở sản xuất chip ở Tô Châu và Tây An.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi công ty sản xuất màn hình Samsung Electronics xác nhận riêng vào tuần trước rằng họ đang bán bớt phần lớn cổ phần trong đơn vị sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) [tại thành phố] Tô Châu cho Công ty Công nghệ Star Optoelectronics của Tập đoàn Công nghệ TCL.

Vào tháng 3, Samsung Display đã cho biết họ đã quyết định chấm dứt toàn bộ hoạt 

động sản xuất các tấm nền LCD tại Hàn Quốc và Trung Quốc vào cuối năm nay.

Vào tháng 8, Samsung cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy sản xuất máy tính cuối cùng ở Trung Quốc.

Theo Reuters

Biên dịch: Thanh Bùi

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]