Hôm 23/9, ông chủ Zhong Shanshan của Công ty Dược phẩm Sinh học Beijing Wantai cùng Công ty nước đóng chai Nongfu Spring đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản đạt 58,7 tỷ USD.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tài sản của ông đã tăng gần 52 tỷ USD, riêng tháng 8 đã tăng lên 20 tỷ, sau khi có thông báo ra mắt vaccine ngừa viêm phổi Vũ Hán vào tháng 4/2020. Hiện ông Zhong đứng thứ 2 châu Á, và thứ 17 trên thế giới về tổng tài sản.

Trong khi đại dịch virus corona khiến kinh tế toàn cầu lao dốc, hàng trăm nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ phải đóng cửa thì các hãng dược và thiết bị y tế lại ‘gặp thời’, đặc biệt là các hãng có thông tin thuận lợi liên quan đến các giải pháp phòng và điều trị Covid-19.

Ví dụ, sau khi có tin vaccine của Công ty CanSino được cấp bằng sáng chế, cổ phiếu của hãng này nhanh chóng tăng 14% tại Hồng Kông chỉ trong một ngày, sau đó tăng thêm 6,6% tại Thượng Hải. Tính đến đầu tháng 9, tổng mức tăng của 2020 đã là 241%.

Tương tự như vậy tại Anh, cổ phiếu Destiny Pharma tăng hơn 20% hôm 8/9 sau khi công bố hợp tác nghiên cứu phát triển thuốc phòng và chống Covid-19 giá rẻ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]