SCMP hôm 19/10 cho biết, Nhật Bản đã phải đối mặt với các cuộc tấn công ăn cắp dữ liệu về vaccine từ hồi tháng 4 nhưng chưa có báo cáo về việc thông tin bị rò rỉ.

Theo hãng bảo mật thông tin CrowdStrike của Mỹ, những tin tặc này nhiều khả năng là người Trung Quốc. 

Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Crowdstrike, ông Scott Jarkoff, đã liên hệ các cuộc tấn công mạng với một cuộc chạy đua giữa các quốc gia để trở thành nước đầu tiên sản xuất vaccine COVID-19. 

Trung tâm Quốc gia về Chuẩn bị cho Sự cố và Chiến lược An ninh Mạng của chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các nhà sản xuất vaccine “nâng cao mức cảnh báo” trước những nỗ lực đánh cắp thông tin bí mật này.

Anh Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]