Xiali Automobile, từng được mệnh danh là “Thần xe quốc dân”, đã ra thông báo vào ngày 17/9 cho biết sẽ bán toàn bộ tài sản và các khoản nợ hiện tại cho FAW với giá 1 Nhân dân tệ (NDT). Kể từ đó, sẽ không còn chiếc xe Xiali nào được bán trên thị trường Trung Quốc nữa.

Theo một báo cáo ngày 17/9 của “China Fund News”, vào ngày này *ST Xiali (FAW Xiali) đã đưa ra cùng lúc 15 thông báo bom tấn với nội dung chính là bán các tài sản lớn, phát hành cổ phiếu để mua tài sản, gây quỹ hỗ trợ và các giao dịch liên quan. 

Thông báo cho biết công ty niêm yết này dự định bán 17.5% vốn cổ phần Công ty Bảo hiểm Ô tô Tân An cho FAW và bảo đảm 100% vốn chủ sở hữu của công ty Xiali đối với tất cả các tài sản và nợ phải trả, ngoại trừ 17.5% vốn cổ phần của Bảo hiểm Tân An và số dư thuế đầu vào tính đến ngày đánh giá; FAW chỉ định FAW Assets là bên tiếp nhận cổ phần chuyển nhượng.

Thông báo cho biết hoạt động kinh doanh sản xuất xe của các công ty niêm yết đình trệ, lỗ lớn liên tục trong hai năm gần đây và cả quý 1 năm nay. Tính đến ngày 31/3/2020, tài sản ròng là -1.486 tỷ NDT, đồng thời dự kiến ​​sẽ tiếp tục lỗ lớn trong giai đoạn chuyển đổi tài sản được bán; đánh giá giá trị ước tính của tài sản được bán cộng với lãi/lỗ trong giai đoạn chuyển đổi dự kiến ​​là số âm.

Cơ sở định giá của thông báo cho thấy rằng “giá giao dịch của tài sản được bán được xác định là 1 Nhân dân tệ”.

Sau lần sang nhượng này, sẽ không còn tên của Xiali Auto trên danh mục cổ phiếu hạng A nữa.

Báo cáo cho biết tài sản của FAW Xiali (nay là *ST Xiali), “Thần xe quốc dân” trước đây, đã được bán với giá 1 NDT. Không có cách nào khác. Trong 8 năm rưỡi qua, 8 năm rưỡi trừ lãi ròng, lỗ hơn 10 tỷ NDT. Nếu không nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của việc bán tài sản và các phương pháp khác, thì có thể nó đã bị hủy niêm yết, giờ đã không còn duy trì được nữa.

Số liệu cho thấy từ năm 2012 đến nửa đầu năm 2020, FAW Xiali đã lỗ ròng trong 8 năm rưỡi, với mức lỗ hàng năm hơn 1 tỷ NDT trong 6 năm, tổng mức lỗ đã lên tới hơn 10 tỷ NDT.

Tiền thân của Xiali Company là Thiên Tân Automobile Xiali Co., Ltd., được thành lập vào ngày 28/8/1997. Nó được phát hành trực tuyến tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào ngày 28/6/1999 và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào ngày 27/7 cùng năm.

Vào ngày 14/6/2002, China FAW Group Co., Ltd. và Tianjin Automobile Industry (Group) Co., Ltd. đã ký một thỏa thuận liên doanh. FAW Group nắm giữ 50.98% cổ phần và có cổ phần kiểm soát trong doanh nghiệp này. Doanh nghiệp chính thức được tích hợp vào hệ thống FAW dưới tên Công ty TNHH Ô tô Thiên Tân FAW Xiali.

Xiali Automobile đã 18 năm liên tiếp giành ngôi vị quán quân về doanh số, năm 2011 bán được 253,000 xe và được coi là “xe quốc dân” sớm nhất.

Đỉnh cao của Xiali là vào năm 2011; đến năm 2012 công ty bắt đầu sa sút, vào thời điểm đó, các thành phố lớn ở Trung Quốc bắt đầu hạn chế sử dụng xe hatchback. Xiali, vốn chủ yếu sản xuất xe hatchback, bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi các hãng xe đại lục như Chery và Geely, The Great Wall và những người đến sau vượt lên dẫn đầu và bỏ qua Xiali; Xiali dần lên xuống thất thường, thua lỗ tứ tung.

Một số nhà phân tích cho rằng Xiali không theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng, thiếu nghiên cứu phát triển và đổi mới, và sự cạnh tranh khốc liệt đối với các loại xe liên doanh đã trở thành một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự sụt giảm này.

Biên tập: Lưu Nghi
Biên dịch: Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]