Tổng thống Donald Trump cho biết vào đầu giờ sáng ngày thứ Tư (4/11) rằng chiến dịch của ông sẽ yêu cầu Tối cao Pháp viện ngăn việc bỏ phiếu tiếp tục vì ông khẳng định rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Trump nói với những người ủng hộ tại Tòa Bạch Ốc ở Washington. “Chúng tôi sẽ kiện lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Chúng tôi muốn ngừng tất cả việc bỏ phiếu. Chúng tôi không muốn họ tìm thấy bất kỳ lá phiếu nào lúc 4 giờ sáng và đưa chúng vào danh sách”.

Ông Trump nhắc lại việc giành chiến thắng ở Florida, Texas và Ohio chỉ vài giờ trước đó và tuyên bố ông đang dẫn trước ở Georgia, Bắc Carolina, Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

“Nó không phải trường hợp chúng tôi dẫn trước với 12 phiếu bầu và còn tận 60% phiếu chưa kiểm. Chúng tôi đã thắng ở các bang. Và đột nhiên, tôi nói: ‘Chuyện gì đã xảy ra với cuộc bầu cử?’. Nó đã kết thúc”, ông Trump nói, đề cập đến việc một số hạt ở các bang chiến trường quan trọng ngừng xử lý phiếu bầu vào cuối ngày thứ Ba hoặc đầu giờ sáng ngày thứ Tư.

“Đây là một trò gian lận đối với công chúng Mỹ. Đây là một sự hổ thẹn đối với đất nước chúng ta. Chúng tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Thành thật mà nói, chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử này”, ông nói thêm, trước khi nhắc đến Tối cao Pháp viện.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ đồng thời là cựu Phó Tổng thống - ông Joe Biden xuất hiện cùng vợ - bà Jill Biden để bày tỏ phản ứng về kết quả sớm của cuộc bầu cử tổng thống ở Wilmington, Del., hôm 4 tháng 11 năm 2020 (Ảnh REUTERS/Brian Snyder)
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ đồng thời là cựu Phó Tổng thống – ông Joe Biden xuất hiện cùng vợ – bà Jill Biden để bày tỏ phản ứng về kết quả sớm của cuộc bầu cử tổng thống ở Wilmington, Del., hôm 4 tháng 11 năm 2020 (Ảnh REUTERS/Brian Snyder)

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ đồng thời là cựu Phó Tổng thống – ông  Joe Biden xuất hiện cùng vợ – bà Jill Biden để bày tỏ phản ứng về kết quả sớm của cuộc bầu cử tổng thống ở Wilmington, Del., hôm 4 tháng 11 năm 2020

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra khoảng 90 phút sau khi ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ – ông Joe Biden bày tỏ rằng ông đang trên đường giành chiến thắng, đề cập đến việc công bố sớm chiến thắng của ông ở Arizona khiến ông có thêm lợi thế, cũng như dự đoán chắc chắn về chiến thắng của ông ở bang Minnesota.

Ông Biden khẳng định rằng ông có thể giành được Georgia, Wisconsin và Michigan, bất chấp việc bị dẫn phiếu và tuyên bố: “Chúng tôi sẽ thắng ở Pennsylvania.”

Cựu Phó Tổng thống nói với đám đông ở Delaware rằng họ nên kiên nhẫn khi các phiếu bầu được kiểm đếm và nói thêm: “Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc cho đến khi mọi phiếu bầu được kiểm.”

Ông Biden nói: “Nhưng chúng tôi đang cảm thấy tốt. Chúng tôi cảm thấy hài lòng về tình hình của mình”.

Zachary Stieber
Minh Đức biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]