Một trận cháy rừng lớn ở Bắc California đã tạo ra các cột lửa quay vào 15/8, khiến các nhà dự báo đưa ra cảnh báo về lốc xoáy hiếm gặp liên quan đến hỏa hoạn.

Nhà khí tượng học Shane Snyder của Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Reno, đã đưa ra cảnh báo ngay trước 3 giờ chiều và thêm rằng: “Đó là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến”.

Nhiều video được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy các cột lửa hình thành giống như hình xoắn ốc trong đường đi của đám cháy Loyalton, bắt đầu vào tối thứ Sáu trong Rừng Quốc gia Tahoe gần biên giới của California với Nevada. 

Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng đến 20.000 mẫu Anh và đã được dập tắt hoàn toàn vào sáng Chủ nhật, rất may không có thiệt hại về người.

Duy Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]