Thư ký báo chí Devin O’Malley ngày 24/10 thông báo, ông Marc Short – Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán. Ông Marc Short sẽ được cách ly và quá trình truy vết mầm bệnh sẽ được triển khai.

Marc Short, Chánh văn phòng cho Phó Tổng thống Mike Pence, trong Phòng Đông tại Nhà Trắng ở Washington ngày 7 tháng 7 năm 2020. (Ảnh Chip Somodevilla / Getty Images)
Marc Short, Chánh văn phòng cho Phó Tổng thống Mike Pence, trong Phòng Đông tại Nhà Trắng ở Washington ngày 7 tháng 7 năm 2020. (Ảnh Chip Somodevilla / Getty Images)

Thông báo nói rằng dù ông Pence có tiếp xúc gần với ông Short, nhưng theo tư vấn của các bác sĩ Nhà Trắng, ông vẫn có thể duy trì lịch trình làm việc bằng cách đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn của Trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ. Hiện ông Pence và phu nhân vẫn âm tính với virus Vũ Hán và sức khỏe vẫn ổn.

Tới nay, ít nhất 5 người có mối liên quan với Phó Tổng thống Mike Pence đã nhiễm Covid-19, bao gồm cả Chánh văn phòng Marc Short và Trợ lý Zach Bauer. Giới chức lo ngại sẽ còn có thêm nhiều người thân cận của Phó Tổng thống dương tính với virus Vũ Hán trong vài ngày tới.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]