Số nạn nhân của vụ nổ này tiếp tục tăng lên, tính đến cuối ngày hôm qua, ngày 5/8 đã có hơn 100 người bị thiệt mạng và khoảng hơn 4.000 người bị thương. Hơn một nửa thành phố bị tàn phá với khoảng 300.000 người bị mất nhà cửa, thiệt hại có thể lên đến khoảng 5 tỷ USD.

Hiện trường vụ nổ như bom nguyên tử ở thủ đô Lebanon, ngày 4/8/2020. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Li Băng, ông Michel Aoun đã kêu gọi một cuộc họp nội các khẩn cấp vào ngày hôm qua và ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 2 tuần đối với Beirut.

Các bệnh viện vốn đã kiệt quệ vì số ca Covid-19 gia tăng những ngày gần đây, nay lại bị quá tải vì những người bị thương trong vụ nổ. Những người bị thương nhẹ thì không còn chỗ trong bệnh viện.

Theo giới quan sát, những người có tài sản bị phá hủy trong vụ nổ có rất ít hy vọng được bồi thường. Bị tê liệt vì nợ nần và chính trị, Li Băng dường như không được trang bị đầy đủ để đối phó với cuộc khủng hoảng này.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]