Quảng Ngãi phong tỏa Bệnh viện Đa khoa và 200 hộ dân nơi bệnh nhân 419 sống 

Cơ quan chức năng sáng nay 27/7 đã phong tỏa Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi nơi bệnh nhân 419 đã từng đến khám. Việc tiếp nhận, khám chữa bệnh cũng tạm ngừng hoạt động.

Chốt chặn khu vực bệnh nhân 419 dương tính với COVID-19 tại TP Quảng Ngãi. (Ảnh chụp màn hình video T.M)

Hiện tại Bệnh nhân 419 này và người nhà đã được chuyển ra khu cách ly ở Bình Sơn, UBND TP Quảng Ngãi. 300 người trong khu phố nơi bệnh nhân sống cũng được cách lý.

Đồng thời, sáng 27/7, các ngả ra vào khu vực tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi được dân quân, công an chốt chặn 24/24 không để người nào ra vào khu vực này. 

Liên quan đến bệnh nhân 420 tại Đà Nẵng, sáng 27/7, Trung tâm Y tế quận 11, Tp HCM cho biết, sau khi điều tra dịch tễ những người dân tiếp xúc với bệnh nhân 420, đã phát hiện 3 người ở TP HCM tiếp xúc với “bệnh nhân 420”. Những người này đến từ Đà Nẵng, đã được đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Virus corona trên bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới

Theo Vnexpress, các chuyên gia phân tích gene cho biết chủng virus corona trên các bệnh nhân mới ghi nhận tại Đà Nẵng là chủng virus mới xuất hiện tại Việt Nam. Chủng này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với 5 chủng trước đã từng được ghi nhận. Tuy nhiên, chưa xác định độc lực của nó so với các chủng trước.

Huy Hoàng

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]