Trên thế giới này, người gánh vác nặng nhất cho con chính là cha. Trên thế giới này, người cô độc nhất cũng là cha. Trải qua nhiều phong ba nhất là cha. Được ca tụng ít nhất cũng là cha…

Nhân ngày lễ Thân Phụ (Father’s Day)….

Kính chúc cha có niềm vui của bài ca mùa xuân, ấm áp của trái tim mùa hè, sâu sắc của ý tưởng mùa thu, chân thành của tình cảm mùa đông. Trên con đường đời tương lai, chúc cha mỗi ngày đều hạnh phúc mỹ mãn.

Tình yêu của cha nghiêm khắc, cương nghị, rộng lớn, sâu sắc;  tình yêu của cha khoan dung, thiện lương; tình yêu của cha nuôi dưỡng con trưởng thành. Con muốn dùng niềm vui để báo đáp cha, để cha phơi phới gió xuân. Con muốn dùng hạnh phúc để báo đáp cha, để cha hưởng phúc trường thọ. Con muốn dùng cát tường để báo đáp cha, để cha thuận lợi vô tư.

Có một người đàn ông, bạn sợ uy nghiêm nhưng lại học sự trầm tĩnh chắc chắn của ông; khi bạn làm những điều dại dột vô lý thì tình yêu của ông với bạn vẫn không hề thay đổi – đó chính là người cha.

Một chút chân thành hơn cả ngàn lượng vàng. Một chút ấm áp có thể chống chọi đông hàn để mùa xuân trở lại. Một lời hỏi han đem đến tình cảm ấm áp ngọt ngào. Một mẩu tin nhắn mang theo ngàn vạn chân tình. Cha hạnh phúc vui vẻ là tâm nguyện lớn nhất của con.

Cây cỏ cúi đầu mỉm cười tạ ơn cha tưới tắm. Hoa lá hân hoan cảm ta cha vun xới. Cây cối nghiêng mình cảm ơn cha trồng trọt. Con cúi mình cảm ơn cha dưỡng dục.

Một nụ cười ưu sầu tan biến, hai nụ cười phiền não tiêu tan, ba nụ cười tâm tình vui sướng, bốn nụ cười trẻ mãi không già, năm nụ cười hứng thú tràn đầy, sáu nụ cười hạnh phúc vây quanh, bẩy nụ cười niềm vui tìm đến, tám nụ cười sự nghiệp hanh thông, chín nụ cười tiền đồ rộng mở, mười nụ cười thập toàn thập mỹ, tiêu diêu tự tại.

Nhớ tới hình bóng cha, con cảm nhận được sự bền bỉ, cầm hai bàn tay cha, con thấy được sự gian lao, bất tri bất giác chòm râu cha đã bạc, khóe mắt nhiều nếp nhăn. 

Hãy để ánh nắng xua tan nỗi ưu sầu, hãy để nước mưa gội đi những mệt mỏi, hãy để gió cuốn đi bao phiền não, hãy để ánh trăng đem lời chúc phúc của con đến với cha.

Niềm vui chính là sức khỏe. Nếu lời chúc phúc của con có thể là suối nguồn đem sức khỏe đến cho cha thì con nguyện ngày đêm cầu nguyện cho người.

Trung Du 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]