Sau nhiều tháng phong tỏa và làm việc tại nhà, tất cả chúng ta đều quen thuộc với mọi thứ của ngôi nhà mình hơn bao giờ hết. Từng phút, từng giờ, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, chúng ta đều có cơ hội kiểm tra mọi vết xước, vết dơ và từng ngóc ngách.

Chúng ta biết rất rõ về những gì chúng ta thích và những gì chúng ta không thích. Sự thoải mái là điều mà tất cả chúng ta mong muốn ngày nay. Đó là một cách sống “xa xỉ”.

Cách bài trí nhà ở mang lại thoải mái
Đồ đạc bày trí theo hình chữ U hoặc hình tròn tạo cảm giác muốn trò chuyện. (Ảnh: Flamingo/ Shutterstock)

Khi chúng ta phải đối mặt với một tương lai vô định, kéo theo đó là thời gian nấu ăn, vui chơi, sinh hoạt và thậm chí thời gian làm việc tại nhà lâu hơn, mọi người dường như đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Sự thoải mái có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người tiêu dùng khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý với một số quy tắc nhất định về bài trí căn phòng của mình. Phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm và nhà bếp đều có những tiêu chuẩn nhất định về những gì làm cho chúng ta thoải mái.

Những kỷ niệm đẹp nhất của một người trưởng thành thường được cất giữ trong ngôi nhà mà họ lớn lên. Khi bạn yêu cầu ai đó mô tả ý tưởng về một ngôi nhà thoải mái, họ thường mô tả điều gì đó giống với ngôi nhà thời thơ ấu của họ, nơi họ cảm thấy được che chở và ấm áp và có những khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Đôi khi, đây là những kỷ niệm được lý tưởng hóa, nhưng chúng tồn tại trong tâm trí chúng ta như một định nghĩa cần xem xét khi chúng ta chọn một phong cách thiết kế nhà.

Cách bài trí nhà ở
Chăn hoặc gối trang trí tạo thêm sự thoải mái cho ghế sofa hoặc ghế ngồi. (Ảnh: MediaGroup_BestForYou/ Shutterstock)

Rõ ràng là phong cách thiết kế nhà cũng thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cuộc đời hoặc kinh nghiệm của bạn. Nội thất tạo cảm giác thoải mái rất quan trọng. Bạn sẽ không muốn đặt chân lên một chiếc bàn cà phê quá quý giá hoặc chơi bài hay chơi xếp hình trên một chiếc bàn ăn quá đẹp. Hãy nhớ rằng thẩm mỹ trong thiết kế nội thất là tạo ra một trải nghiệm hoặc một ký ức — không chỉ là một căn phòng đẹp, mà còn là một căn phòng để sống và hít thở.

Và cũng đừng lầm tưởng rằng điều này có nghĩa là lộn xộn. Một ngôi nhà phong cách không có nghĩa là rối rắm hay nhếch nhác. Bài trí nhà có thể sử dụng bất kỳ phong cách nào, từ truyền thống đến hiện đại cho đến sự pha trộn. Tất nhiên, có những thứ mang lại cảm giác thoải mái cho hầu hết mọi căn phòng. Dưới đây là 15 điều bạn có thể làm ngay lập tức.

Số 1: Gối trang trí sẽ làm cho một chiếc ghế ngồi hoặc sofa êm ái hơn.

Số 2: Chơi cây cảnh hoặc cắm hoa trang trí, giúp thanh lọc không khí.

Số 3: Sử dụng chăn để giữ ấm trong một đêm lạnh giá.

Số 4: Kê tủ sách để khiến khung cảnh đẹp đẽ hơn hay trông gọn gàng hơn 

Số 5: Có những cuốn sách đọc nhanh.

Số 6: Sử dụng ghế đệm dài để nâng đỡ đôi chân của bạn.

Số 7: Đèn chiếu sáng theo tâm trạng.

Số 8: Khung tranh gia đình.

Số 9: Thảm lót ở mỗi khu vực, ý tưởng tuyệt vời khi đi chân không.

Số 10: Đồ nội thất sắp xếp theo hình chữ U hoặc hình tròn tạo ra một khu vực để trò chuyện.

Số 11: Trưng bày các bộ sưu tập, giúp tạo chủ đề cho các cuộc trò chuyện.

Số 12: Khay, để thu thập các vật dụng ngẫu nhiên và giữ cho căn phòng bạn trông gọn gàng hơn.

Số 13: Giá sách được trang trí các phụ kiện khác ngoài sách.

Số 14: Một khung cảnh đầy sắc màu khi tập trung 5 hoặc 6 món đồ trong cùng một họ màu.

Số 15: Một chiếc bàn ngẫu nhiên ở giữa ghế hoặc cuối ghế sofa để đặt đồ uống hoặc đĩa ăn tối.

Joseph Pubillones là chủ của công ty Joseph Pubillones Interiors – một công ty thiết kế nội thất từng đoạt giải thưởng có trụ sở tại Palm Beach, Fla. Để tìm hiểu thêm về Joseph Pubillones hoặc về các tác giả và họa sĩ hoạt hình khác của Creators Syndicate, hãy truy cập trang web Creators Syndicate tại Creators.com. Bản quyền 2020 Creators.com

Joseph Pubillones
Tân Dân biên dịch 

Xem thêm: