Cả hai quận cho biết mục tiêu của họ là đưa học sinh trở lại trường trong năm học 2020-21, “ngay khi điều kiện y tế công cộng cho phép.” Họ sẽ đưa ra một bảng thẩm định công khai vào tháng 8 về việc khi nào học sinh có thể trở lại lớp học.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh cuộc tranh luận về việc mở lại các trường học diễn ra ngày càng trái chiều. Trong khi chính phủ liên bang kêu gọi các khu học chính hoàn toàn trở lại trạng thái bình thường như trước khi xảy ra đại dịch, thì các công đoàn giáo viên đang kêu gọi những thành viên của họ giảng dạy trực tuyến hoàn toàn.

Cuối tuần qua, Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ, bà Betsy DeVos, một lần nữa yêu cầu các khu học chính tiếp tục việc học trực tiếp tại lớp, gây ảnh hưởng và đe dọa đến những người muốn học trực tuyến toàn thời gian hoặc những người muốn kết hợp giữa việc học trực tiếp trên lớp và học trực tuyến. “Đầu tư vào giáo dục của người Mỹ là một lời hứa với các học sinh và gia đình họ,” bà DeVos nói với Fox News hôm Chủ nhật (12/7). “Nếu các trường học không được mở cửa trở lại và không thực hiện được lời hứa đó, thì họ sẽ không nhận được tiền, và sẽ đưa số tiền đó cho các gia đình học sinh, để những gia đình này quyết định chọn một trường học có thể đáp ứng lời hứa đó.”

Các biển báo bên ngoài trường trung học Sir Francis Drake thông báo trường học bị đóng cửa vì COVID-19 ở San Anselmo, Calif., Vào ngày 31 tháng 3 năm 2020. (Ảnh: Ezra Shaw/Getty Images)

“Sẽ xảy ra một số trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên về nguyên tắc thì trẻ em nên trở lại trường học vào mùa thu này,” bà DeVos nói, dường như để đề cập đến nhận xét gần đây của TT Donald Trump. “Nơi nào ít xảy ra việc bùng phát dịch bệnh hoặc không phải là tâm điểm dịch bệnh thì có thể giải quyết ở từng trường học một, hoặc theo từng trường hợp cụ thể,” bà DeVos nói thêm.

Trong khi đó, 34,000 thành viên của Nghiệp Đoàn Giáo Chức Los Angeles (United Teachers Los Angeles, UTLA) đã kiên quyết phản đối việc mở cửa trở lại trường học. Trong tài liệu nghiên cứu của mình, họ lập luận rằng LAUSD không nên mở cửa trở lại cho đến khi có vaccine ngừa virus Trung Cộng hoặc tìm ra được phương thuốc chữa được dịch bệnh, các trường bán công thì vẫn tiếp tục đóng cửa, cảnh sát đang bị “cắt giảm ngân sách”, v.v… cùng với nhiều lý do khác.

Các trường công lập ở Los Angeles và San Diego tuyên bố họ sẽ tiếp tục việc học trực tuyến vào mùa thu này, do sự gia tăng gần đây của các ca nhiễm virus Trung Cộng ở Nam California.

“Tỷ lệ lây nhiễm tăng vọt trong vài tuần qua cho thấy đại dịch đã chưa được kiểm soát,” một tuyên bố chung từ Học Khu San Diego (San Diego Unified) và Học Khu Los Angeles (Los Angeles Unified School District, LAUSD) nêu rõ.

Giám đốc điều hành LAUSD, ông Austin Beutner, nói rằng học kỳ mùa thu sẽ bắt đầu vào ngày 18/8 như dự kiến ​​trước đó, nhưng tất cả học sinh đều sẽ học trực tuyến tại nhà. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến 75,000 nhân viên của quận và 700,000 học sinh và gia đình của họ.

Ông Beutner nói trong một tuyên bố rằng, “Chúng tôi đã đóng cửa các cơ sở trường học trước khi có bất kỳ ca nhiễm virus nào xảy ra tại các trường học. Điều này đã được chứng minh là một quyết định đúng đắn. Khoa học là kim chỉ nam của chúng tôi và vẫn sẽ tiếp tục là như vậy.”

Tài liệu của UTLA nêu rõ, “Mục đích chính của việc mở cửa lại trường học là vì học tập, chứ không chỉ đơn thuần là vì nền kinh tế. Không như các quốc gia khác nhìn nhận bảo vệ mạng sống người dân là mấu chốt để bảo vệ sinh kế,  Hoa Kỳ thì chọn ưu tiên lợi nhuận hơn là quan tâm đến người dân.

Anh Minh biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]