Từ năm 1947 đến năm 1991, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc đấu tranh nhân loại chống lại chủ nghĩa cộng sản được gọi là Chiến tranh Lạnh.

Trong những ngày đó, chủ nghĩa cộng sản giống như một từ gồm bốn chữ {từ thô tục cửa miệng của người Mỹ}. Trở thành một người cộng sản được xem là một điều xấu. Quân đội và tình báo của chúng ta đã nghiên cứu học thuyết đầy đe dọa của kẻ thù là “Tuyên ngôn cộng sản” của Karl Marx, và học thuyết kinh tế và chính trị độc hại do Lenin, Stalin và Mao xây dựng dựa theo nó. Nhân danh chủ nghĩa cộng sản, những người đàn ông này đã trở thành những kẻ sát nhân hàng loạt lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Mỹ đã tham chiến ở Nam Hàn, Việt Nam và các điểm nóng khác trên thế giới để kìm hãm làn sóng chủ nghĩa cộng sản trỗi dậy. Mỹ đã đạt được một số chiến thắng nhưng cũng có cả sự thất bại ở một số nơi, cuối cùng thì những nỗ lực kinh tế, chính trị và quân sự của chúng ta đã làm mất uy tín của chủ nghĩa cộng sản và đánh bại Liên Xô. Các tiền đồn duy nhất còn lại của chủ nghĩa cộng sản ngày nay là Trung Quốc, Bắc Hàn và Cuba.

Trong Chiến tranh Lạnh, không chỉ học sinh Mỹ được dạy rằng chủ nghĩa cộng sản là bất chính, những quân nhân mới gia nhập vào quân đội đã đến các nước cộng sản phải giải thích đầy đủ lý do chuyến thăm của họ. Đôi khi họ bị từ chối vì lý do an ninh nếu những lời giải thích của họ không thỏa đáng.

Nhưng trong thế giới hậu Chiến tranh Lạnh, Mỹ đã trở nên mềm mỏng, đặc biệt là mềm mỏng đối với chủ nghĩa cộng sản. Có một trong ba người thuộc thế hệ millennials (những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) nói với những người thăm dò ý kiến ​​rằng họ ủng hộ chủ nghĩa cộng sản, và 30% người thuộc thế hệ Z [những người sinh ra từ giữa thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010] cũng làm như vậy. Không có gì ngạc nhiên. Các học thuyết về tư tưởng chống Mỹ đã được dạy ngày càng nhiều ngay từ trường tiểu học, với việc học sinh bị ép buộc áp dụng các khái niệm văn hóa Marxist như Thuyết Sắc tộc Trọng yếu (Critical Race Theory, CRT).

Trong nhiều thế hệ, chúng ta được dạy rằng chủ nghĩa Marx là tà ác. Và đúng là như vậy. Những ý tưởng độc hại của Marx là nguyên nhân dẫn đến sự khốn khổ của con người và nhiều sinh mạng mất đi hơn bất kỳ hệ tư tưởng chính trị nào trong lịch sử văn minh phương Tây. Ngày nay, học sinh và sinh viên đại học đang được dạy học thuyết cộng sản và thường không biết rằng họ đang được dạy điều gì.

Thật kinh khủng, các nhà lãnh đạo quân đội của chúng ta giờ đây cũng đang ép buộc những người lính dưới quyền chỉ huy của họ bằng những học thuyết tương tự, không phải như họ đã từng nghiên cứu chủ nghĩa cộng sản để đánh bại nó, mà là để mô phỏng nó.

Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã đưa chủ nghĩa cộng sản vào đống tro tàn của lịch sử. Thật không may là điều đó không đúng. Trên thực tế, các nguyên tắc căn bản của hệ tư tưởng cộng sản hiện đang tràn lan trong xã hội và văn hóa Mỹ—từ các trường cao đẳng và trường học phổ thông của chúng ta, các phương tiện truyền thông và các công ty lớn của Hoa Kỳ, cho đến ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood và chính trị tả khuynh. Đám đông cộng sản có tổ chức như Antifa và Black Lives Matter vẫn đang gây bạo loạn trên các đường phố của chúng ta.

May mắn thay, vẫn có một tia hy vọng, nhờ vào những thành quả của các quan chức được bầu ở cấp tiểu bang.

Gần đây, Thống đốc Ron DeSantis của Florida đã ký ban hành đạo luật yêu cầu học sinh ở các trường học ở Florida phải được dạy rằng chủ nghĩa cộng sản là một hệ thống độc tài đi ngược với các nguyên tắc lập quốc của Hoa Kỳ. Nói cách khác, Florida đang nỗ lực khôi phục các quan điểm được dạy thường xuyên trong các trường học trên khắp nước Mỹ trong nhiều thập kỷ.

sự tà ác của chủ nghĩa cộng sản
Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis nói trong cuộc họp báo tại Cảng Shul of Bal ở Surfside, Florida, vào ngày 14/06/2021. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Ngay sau khi dự luật ở Florida được ký thành luật, Hạ viện Arizona đã thông qua luật tương tự yêu cầu các trường cung cấp cho học sinh những giai thoại về sự tàn bạo của chủ nghĩa cộng sản được truyền tải qua câu chuyện của những người đã chạy trốn khỏi sự áp bức của cộng sản. Dự luật đó hiện được chuyển đến Thượng viện Arizona.

Mọi tiểu bang ở Mỹ cần bắt buộc các công dân trẻ của chúng ta phải học để nhận biết về những điều tà ác của chủ nghĩa cộng sản. [Chúng ta] cần phải nghĩ về chủ nghĩa cộng sản tương đồng với cách đánh giá về chủ nghĩa Quốc xã. [Hình ảnh biểu trưng] là cái búa và cái liềm cần được xem là đáng ghê tởm giống như chữ thập ngoặc của Đức Quốc xã. Những người mặc áo thun và trưng bày các bích trương hình Mao và Che Guevara sẽ bị nhìn nhận với sự ghê tởm như những người ca ngợi Hitler.

Thật không may, chúng ta không thể phụ thuộc vào Hoa Thịnh Đốn để làm người lãnh đạo. Văn hóa theo Chủ nghĩa Marx đã đi sâu vào trong các cơ quan hành chính liên bang của chúng ta và thậm chí cả quân đội. Các tiểu bang phải dẫn đầu và người Mỹ phải khuyến khích các quan chức tiểu bang của họ làm những gì đúng đắn.

Sau cuộc chiến tranh Punic lần thứ hai ở thời La Mã cổ đại, Carthage—kẻ thù không đội trời chung của La Mã—đã bị đánh bại hoàn toàn. Nhưng chính trị gia đáng kính Cato biết rõ hơn cả, và ông kết thúc mọi bài diễn văn, bất kể chủ đề gì, đều bằng cùng một cụm từ, “Carthago deletenda est”—Carthage diệt vong.

Hoa Kỳ từng tin rằng họ đã đánh bại địch thủ lớn nhất của mình. Chúng ta đã nhầm.

Communism delenda est (Chủ nghĩa cộng sản tất diệt).

Tác giả Christopher Holton là một nhà phân tích cao cấp và là giám đốc về tiếp cận nhà nước tại Trung tâm Chính sách An ninh.

Quan điểm trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Do Christopher Holton thực hiện
Minh Khanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]