Một đám đông lớn các nhóm cực hữu đã tập trung biểu tình ngồi  tại Cổng Brandenburg mang tính biểu tượng của Berlin vào thứ Bảy để phản đối các hạn chế do coronavirus của chính phủ Đức.

Ảnh minh họa: Cổng Brandenburg. (Ảnh AP / Thomas Kienzle)

Cuộc tuần hành, được các nhà tổ chức đặt tên là “Ngày tự do – Sự kết thúc của đại dịch”, bao gồm các nhóm chống vắc-xin và một số tổ chức cực hữu và tân phát xít với những tiếng hét: “Chúng tôi là làn sóng thứ hai”.

Các quy định về coronavirus hiện tại ở Đức quy định rằng mọi người phải duy trì khoảng cách 1,5 mét, nếu không thể, phải đeo khẩu trang. Cảnh sát Berlin cho biết  người dân sẽ chỉ được phép tham gia biểu tình nếu họ mặc đồ che mặt và duy trì khoảng cách xã hội nhưng trong cuộc tuần hành  này, hầu hết 17.000 người tham gia không tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội hoặc đeo khẩu trang.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]