Hãng Reuters đưa tin, công ty viễn thông hàng đầu của Bỉ Proximus ngày 9/10 cho biết, họ sẽ dần thay thế thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc Huawei bằng các sản phẩm của nhà cung cấp Phần Lan Nokia và Ericsson của Thụy Điển.

Trên một bo mạch chủ PC có hình ảnh cờ EU và một điện thoại thông minh với logo mạng 5G Huawei. Ảnh này được chụp vào ngày 29 tháng 1 năm 2020. (Ảnh Dado Ruvic / Reuters)
Trên một bo mạch chủ PC có hình ảnh cờ EU và một điện thoại thông minh với logo mạng 5G Huawei. Ảnh này được chụp vào ngày 29 tháng 1 năm 2020. (Ảnh Dado Ruvic / Reuters)

Quyết định trên được đưa ra vào thời điểm Mỹ đang gây áp lực khiến các đồng minh châu Âu “tránh xa” thiết bị mạng 5G do các công ty Trung Quốc sản xuất, với cáo buộc Huawei là phương tiện hoạt động gián điệp, chuyển giao dữ liệu người dùng cho Chính phủ Trung Quốc.

Anh, Úc, New Zealand và Ấn Độ đã tỏ rõ quan điểm cứng rắn đối với Huawei, trong khi Pháp và Ý đã tuyên bố giới hạn sử dụng đối với thiết bị mạng 5G của tập đoàn Trung Quốc này.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]