Bộ Y tế sáng 1/8 ghi nhận thêm ca 12 nhiễm Covid-19, đều là bệnh nhân, người chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng và người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19.

Các ca nhiễm mới được ghi nhận từ số 547 đến 558, gồm ba người nhà chăm sóc bệnh nhân, ba người tiếp xúc gần bệnh nhân 461, hai người tiếp xúc gần bệnh nhân 416 và 509. Số còn lại là bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng.

Bộ Y tế tối 31/7 thông báo, bệnh nhân 437 đã tử vong tối cùng ngày do sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

Các chuyên gia y tế đang lấy mẫu máu xét nghiệm cho những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ngày 31/7/2020. (Ảnh Getty qua ntdvn)

Bệnh nhân là nam, 61 tuổi, trú ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, tiền sử suy thận mạn. Ông đã điều trị suy thận và chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian dài trước khi phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 27/7. Bệnh nhân cũng đã phải chạy ECMO (thiết bị thay thế tim phổi) sớm ngay sau khi nhiễm bệnh.  Sau một thời gian tích cực cứu chữa, ông không qua khỏi, tử vong vào chiều 31/7. 

Nguyên nhân tử vong do sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn hô hấp trên bệnh nhân viêm phổi, suy thận mạn đang chạy thận định kỳ có bệnh kèm tăng huyết áp, gout, mắc Covid-19.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ hai tử vong ở Việt Nam kể từ khi dịch bùng phát đầu năm nay. Trong số bệnh nhân đang điều trị, còn 13 ca rất nặng, một số có nguy cơ tử vong.

Như vậy, trong 24 giờ qua, VN ghi nhận tổng cộng 94 ca nhiễm; 2 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó còn 193  bệnh nhân đang điều trị.

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]