Ông Gregg Garfield, 54 tuổi, phải cắt bỏ gần hết 10 ngón tay vì biến chứng nặng sau 64 ngày điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế Providence St. Joseph, Mỹ.

Một người phụ nữ đeo khẩu trang ở khu phố Tàu, Chicago, Illinois, Mỹ ngày 30 tháng 1 năm 2020. (Ảnh: Reuters / Kamil Krzaczynski / File Photo)

Theo Insider, ông Garfield bị nhiễm Covid-19 trong chuyến trượt tuyết ở Ý vào tháng 2, trước khi Covid-19 lây lan mạnh tại Mỹ. Ông phải thở máy suốt 31 ngày trong tổng 64 ngày điều trị tại bệnh viện. Bác sĩ từng tiên lượng ông chỉ có 1% cơ hội sống sót.

Garfield đã hồi phục đáng kể, xuất viện ngày 8/5 vừa qua. Tuy nhiên, trở ngại duy nhất Garfield gặp phải sau khi xuất viện là phải cắt cụt các ngón tay, gồm toàn bộ các ngón bên bàn tay phải và một vài ngón bên tay trái.

Bác sĩ phẫu thuật David Kulber, tại Trung tâm Y tế Cedars Sinai, Los Angeles, cho hay virus Vũ Hán đã ảnh hưởng đến lưu lượng máu của Garfield, cũng là nguyên nhân ông phải cắt bỏ các ngón tay.

Biến chứng sau khi bệnh nhân phục hồi cũng là điều được giới y tế quan tâm nhiều. Các chuyên gia nghiên cứu ở Đức và Hoa Kỳ vừa phát hiện ra rằng virus Corona Vũ Hán có thể gây tổn thương lâu dài cho tim, và 78% người bệnh sau khi hồi phục có cấu trúc tim bị thay đổi.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]