Theo Dân Trí, sáng 31/7 từ Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân 437, 61 tuổi ở Đà Nẵng đang trong tình trạng nguy kịch, phải chạy ECMO, hiện đang diễn biến rất nặng.

Khu vực cách ly đặc biệt (Ảnh chụp màn hình video)

Bệnh nhân số 437 là nam, 61 tuổi, trú ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng. Bệnh nhân tiền sử mắc suy thận mạn, đã điều trị suy thận và chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian dài trước khi phát hiện dương tính với virus Vũ Hán vào ngày 27/7.

Trong một tuần, riêng ca này, các chuyên gia đã phải hội chẩn đến 5 lần. Các chuyên gia y tế nhận định bệnh nhân có tiên lượng rất nặng, dè dặt, nặng nhất, nhiều bệnh nền nhất. Những ngày qua cố gắng cứu chữa, có nhiều lúc tưởng không qua khỏi.

Ngoài ra, theo thống kê từ Tiểu ban điều trị, tính đến hết ngày 30/7, thêm 6 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện Đà Nẵng tiên lượng nặng đến rất nặng.

Anh Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]