Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 25/7, bệnh nhân 416 có diễn biến xấu rất nhanh, phải chạy ECMO – kỹ thuật hỗ trợ tim phổi nhân tạo và lọc máu liên tục.

Bệnh nhân 416 diễn biến sức khoẻ rất xấu. (Ảnh chụp màn hình)

Bệnh nhân hiện được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc an thần, kháng sinh, kháng virus, tăng cường miễn dịch, nuôi ăn qua sonde và lọc máu liên tục.

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng đã có cuộc hội chẩn lần thứ nhất để tìm biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Các chuyên gia đang tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa bệnh nhân này. Nhiều khả năng bệnh nhân sẽ tiếp tục thở máy và chạy ECMO trong thời gian dài.

Nhà chức trách xác định 1.079 người đã tiếp xúc với “bệnh nhân 416”, trong đó tiếp xúc gần (F1) là 288 người.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]