Cuộc thăm dò dư luận toàn quốc của công ty truyền thông Rasmussen hôm 26/10 cho thấy lần đầu tiên ông Trump vượt lên ông Joe Biden với tỷ lệ 48% so với 47%.

Hơn nữa, thành tích của ông Trump trong việc giành được sự ủng hộ từ Đảng Cộng Hòa cũng tốt hơn so với ông Biden từ Đảng Dân Chủ. Rasmussen chỉ ra 84% đảng viên Đảng Cộng Hòa sẽ chọn ông Trump, trong khi chỉ 77% đảng viên Đảng Dân Chủ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden.

Một cuộc khảo sát khác do Rasmussen thực hiện hôm 26/10 cho thấy, 52% cử tri Mỹ tán thành hiệu quả công việc của TT Trump. Chỉ số ghi nhận kết quả công việc là một yếu tố chính và chỉ số quyết định chiến thắng trong cuộc tái tranh cử. Cựu Tổng thống George. W Bush và Barack Obama đều ở mức 50% khi tái đắc cử.

Trong một diễn biến khác, hai phía Dân Chủ và Cộng Hòa đang cạnh tranh về việc gia hạn thời gian tính phiếu bầu qua bưu điện.

Tòa án Tối cao hôm 26/10, đã ra phán quyết từ chối đề nghị của Đảng Dân Chủ gia hạn thời gian tính phiếu đối với các phiếu bầu được gửi qua đường bưu điện tại bang Wisconsin.

Trong một diễn biến khác, trang tin Gateway Pundit đưa tin, sau khi những thông tin động trời về vụ bê bối của nhà Biden bị phanh phui, lượt tìm kiếm cụm từ “Tôi có thể thay đổi phiếu bầu được không?” đang tăng đột biến trên hệ thống của Google kể từ ngày 25/10.

Lượt tìm kiếm cụm từ trên cũng tăng mạnh sau khi ông Biden tuyên bố sẽ loại bỏ ngành dầu khí nếu đắc cử.

Theo quy định, các bang Minnesota, Michigan, Wisconsin, New York, Pennsylvania, Mississippi và Connecticut cho phép cử tri sau khi bỏ phiếu sớm có thể được sửa đổi lại phiếu bầu theo ý nguyện của mình.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]