Ngày 19/8, Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo màu cam (trên thang 4 màu từ thấp đến cao: xanh, vàng, cam, đỏ) đối với bão Higos sau khi phát cảnh báo tương tự vào ngày trước đó. Đây là cơn bão thứ 7 đổ vào Trung Quốc trong năm nay. 

Do ảnh hưởng của cơn bão, cây cầu vượt biển nối giữa Hồng Kông – Chu Hải – Macau đã bị đóng tạm thời, trong khi đó dịch vụ phà qua eo biển giữa Quảng Đông và Hải Nam phải ngừng hoạt động. Đây là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới với chiều dài là 55km, khánh thành vào năm 2018.

Theo thông báo của Tập đoàn đường sắt Quảng Châu, các dịch vụ xe lửa giữa các thành phố, gồm: Quảng Châu – Chu Hải và Giang Môn – Trạm Giang, cùng một số dịch vụ tàu cao tốc  Quảng Châu – Thâm Quyến đã bị hủy do gió mạnh cùng mưa to trong ngày 19/8.

China Southern Airlines – một trong các hãng hàng không lớn của Trung Quốc có trụ sở ở Quảng Châu, đã hủy tổng cộng 75 chuyến bay ra vào Quảng Châu, Thâm Quyến và Chu Hải, ảnh hưởng tới hàng ngàn hành khách.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]