Thống đốc Wisconsin – ông Tony Evers hôm 25/8 đã ban bố tình trạng khẩn cấp giữa lúc biểu tình bùng phát trên toàn bang sau vụ cảnh sát bắn một người đàn ông da màu.

Trước đó, Wisconsin đã cho triển khai 125 thành viên Vệ binh Quốc gia của bang để hỗ trợ lực lượng hành pháp “bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng” và duy trì an ninh chung. Người biểu tình đã đốt nhiều phương tiện, đập phá cửa sổ và gây thiệt hại cho tòa án, yêu cầu đòi bắt giữ các sĩ quan liên quan đến vụ nổ súng.

Vụ nổ súng đang được Tòa tư pháp Wisconsin điều tra, hai sĩ quan liên quan đã bị đình chỉ công tác, và người đàn ông da đen bị thương nặng đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo Chánh văn phòng Toà Bạch ốc – ông Mark Meadow thì, TT Trump đã được báo cáo đầy đủ về vụ nổ súng vào hôm thứ Hai và vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Phong trào biểu tình bùng lên tại Mỹ hồi cuối tháng 5 sau cái chết của George Floyd ở Minneapolis, do một cảnh sát da trắng ghì đè người đàn ông này xuống đường, tuy nhiên nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn, cướp phá. TT Trump nhiều lần chỉ trích các chính quyền tiểu bang dung túng, để cho các nhóm khủng bố Antifa kích động bạo lực.

Tâm An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]