Theo thông tin từ Trạm Thủy văn Hà Nội, ngày 21/8, mực nước quan sát được trên sông Hồng đoạn dưới chân cầu Long Biên là hơn 8 m, gần mức báo động 1. Tình hình nước sông Hồng lên cao khiến vùng trũng và bãi bồi ven sông bị ngập lụt.

Bãi bồi sông Hồng ở chân cầu Vĩnh Tuy (quận Long Biên) bình thường có hàng trăm lượt người dân đến tổ chức cắm trại, vui chơi mỗi ngày. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, khu vực này đã biến thành vùng nước ngập.

Bãi bồi sông Hồng (chân cầu Vĩnh Tuy) thường ngày thu hút rất đông người đến cắm trại, nhưng đã bị ngập trắng xóa từ ngày 20/8/2020. (Ảnh: NTDVN)

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, giả thiết lưu lượng xả lũ từ phía Trung Quốc tăng thêm khoảng 1.000 – 1.500 m3/s, mực nước sông Thao tại Lào Cai có khả năng lên nhanh và đạt mức Báo động 2 đến trên Báo động 2 khoảng 1,0 m. Mực nước tại Yên Bái trong 36 giờ sẽ tăng lại và đạt mức BĐ2 đến BĐ3.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]