Theo BBC, chính phủ Anh đã triển khai việc xét nghiệm COVID-19 đại trà từ đầu tháng 9 trong nỗ lực kiểm soát đợt tái bùng phát dịch ở nước này. Nhưng với khả năng hữu hạn hiện tại, các phòng thí nghiệm chỉ có thể xử lý được khoảng 200.000 ca mỗi ngày. 

Việc này đã khiến các trường học ở Anh lo lắng rằng một số lượng lớn nhân viên sẽ cần phải tự cách ly một thời gian dài trong mùa đông này vì họ đang phải mòn mỏi chờ đến lượt xét nghiệm.

Một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Giáo viên Hiệu trưởng Quốc gia cho thấy 45% trường học có giáo viên hiện không thể đứng lớp vì đang chờ xét nghiệm virus Vũ Hán.

Với tình trạng này, một số trường đang có kế hoạch tăng sĩ số lớp học lên đến 60 học sinh.

Louise Atkinson, Phó chủ tịch Liên minh Giáo dục Quốc gia, cho biết một số trường học đã phải đóng cửa vì thiếu nhân viên, và “không thể tránh khỏi” việc sẽ phải đóng cửa nhiều trường học hơn khi tiếp tục gia tăng các ca nhiễm virus. Bà nói: “Tình hình hiện tại là không bền vững”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]