Hôm thứ Năm (07/01), Vương quốc Anh cho biết họ sẽ mở rộng lệnh cấm các hành khách nhập cảnh đến từ các quốc gia miền nam châu Phi nhằm ngăn chặn sự lây lan của một biến thể COVID-19 mới được xác định ở Nam Phi.

Anh gia hạn lệnh cấm nhập cảnh 11 quốc gia châu Phi
Hành khách ngồi bên dưới bảng hiệu trong trung tâm xét nghiệm của nhà ga Sân bay Manchester giữa đợt bùng phát dịch bệnh virus corona (COVID-19) ở Manchester, Anh, hôm 03/12/2020. (Ảnh: Phil Noble/Reuters File Photo)

Chính phủ Anh cho biết trong một tuyên bố rằng lệnh hạn chế này có hiệu lực vào thứ Bảy (08/01) và duy trì trong hai tuần.

Những người đã đi từ hoặc đi qua trong vòng 10 ngày bất kỳ quốc gia nam Phi nào, bao gồm Namibia, Zimbabwe, Botswana, Eswatini, Zambia, Malawi, Lesotho, Mozambique và Angola, cũng như Seychelles và Mauritius, sẽ bị cấm nhập cảnh.

Anirudh Saligrama (Theo Reuters)
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]