Bộ Nội vụ Anh hôm 22/7 thông báo cư dân Hồng Kông có hộ chiếu hải ngoại Anh được miễn một số yêu cầu trong vài năm sống tại Anh trước khi xin nhập tịch.

Người biểu tình tại sân bay quốc tế Hồng Kông trong một cuộc biểu tình vào ngày 11/8/2019 (Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images)

Đáp lại vấn đề này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho rằng động thái của Anh là “vi phạm nghiêm trọng các cam kết của chính họ, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế”.

Đồng thời nhấn mạnh rằng: “Phía Trung Quốc kêu gọi Anh hãy công nhận thực tế rằng Hồng Kông đã trở về với Trung Quốc…” …”và lập tức sửa chữa các sai lầm của mình”.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]