Theo NDTV, Bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ vào ngày 5/9 đã triển khai một đội cảnh sát tới khu vực biên giới Ấn Độ – Trung Quốc ở huyện Thượng Subansiri để điều tra nghi vấn rằng Trung Quốc có thể đã bắt 5 người Ấn Độ.

Chính quyền Arunachal Pradesh đã hành động sau khi họ đọc được một bài viết trên mạng xã hội của anh trai một người bị mất tích. Bài viết cáo buộc quân đội Trung Quốc đã xua đuổi nhóm người Ấn Độ ra khỏi khu vực tuần tra “Sera-7” dọc đường biên giới quốc tế ở Nacho thuộc Ấn Độ.

Mặc dù cho đến nay, cả quân đội Ấn Độ và chính quyền bang Arunachal Pradesh đều không chính thức xác nhận các tuyên bố này, nhưng cảnh sát huyện ở Thượng Subansiri cho biết rằng, một đội đã được cử đến khu vực hẻo lánh để tìm ra sự thật.

Người dân ở Nacho, nơi nằm cách 10-12 km so với đường Sera-7 nói rằng, những người bị mất tích khi làm công việc khuân vác đồ tiếp tế cho lục quân Ấn Độ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]