Theo Reuters ngày 10/8, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế đã gửi hơn 43.000 tình nguyện viên tới Triều Tiên, bao gồm cả Tp. Kaesong đang bị phong tỏa, để hỗ trợ nước này chống lại dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả lũ lụt.

Mưa to kèm theo lũ lụt trong nhiều ngày qua đã đe dọa vụ mùa và nguồn cung thực phẩm của quốc gia này.

Theo tin của KCNA ngày 9/8, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã yêu cầu điều phối hàng viện trợ tới thành phố biên giới Kaesong sau khi nơi này phải phong tỏa để chống đại dịch Covid-19.

Trước đó, Nhà chức trách Triều Tiên đã phong tỏa thành phố Kaesong, gần biên giới với Hàn Quốc sau khi có 1 ca nghi nhiễm về từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Triều Tiên vẫn chưa xác nhận ca nhiễm Covid-19 chính thức nào. Rất nhiều các thông tin liên quan đến Covid-19 tại nước này vẫn chỉ là nhận định của ngoại giới.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]