Theo truyền thông Trung Quốc, quan chức huyện Mãnh Hải, tỉnh Vân Nam hôm 26/9 cho biết, tỉnh này đang ứng phó dịch bệnh khẩn cấp sau khi một bé trai được chẩn đoán nhiễm bệnh dịch hạch. Hiện bé trai bị nhiễm trùng nhẹ, tình trạng ổn định sau khi được điều trị.

Ca nhiễm được phát hiện trong một cuộc kiểm tra sàng lọc trên toàn huyện, sau khi 3 con chuột chết không rõ lý do tại một ngôi làng. Hôm 21/9, cơ quan kiểm soát dịch bệnh địa phương kết luận rằng dịch hạch đã xảy ra trên chuột ở xã Tây Định, huyện Mãnh Hải.

Ông Wang Peiyu, Phó hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng, Đại học Bắc Kinh cho biết, bệnh hạch ở bé 3 tuổi tại Vân Nam không có khả năng gây lây lan, nhưng người dân vẫn cần cảnh giác vì bệnh có thể lây lan trong đám chuột. Chuyên gia cấp quốc gia và tỉnh đã được điều đến Mãnh Hải nhằm hỗ trợ kiểm soát dịch. 

Trước đó các trường hợp nhiễm dịch hạch được báo cáo tại khu tự trị Nội Mông, phía bắc Trung Quốc hồi tháng 8, khiến hai người tử vong, làm dấy lên lo ngại của người dân.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]