Moderna, công ty Mỹ đầu tiên bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho một loại vaccine Covid-19 ở Hoa Kỳ, với số lượng đăng ký thử nghiệm từ cộng đồng thiểu số vào tuần này đã tăng lên mức 24%. 

Trang web và tài khoản Twitter của công ty cho biết cho đến nay, 24% người tham gia nghiên cứu “đến từ các cộng đồng da màu”.

Tuy nhiên, tỷ lệ này của Moderna vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức yêu cầu để việc thử nghiệm vaccine có tính đại diện. 

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Bệnh Dự ứng và Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho rằng cần những người thiểu số đăng ký thử nghiệm vaccine virus corona ở mức độ ít nhất gấp đôi tỷ lệ phần trăm của họ trong dân số, bởi vì Covid-19 đã ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến những nhóm này.

Việc chậm tuyển chọn người Da đen và La tinh cho các thử nghiệm vaccine có thể làm trì hoãn việc cấp phép sử dụng cho vaccine này.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]