Một số loại gia vị có thể giúp giảm viêm và giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Những loại khác có thể giúp làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài, giúp ngăn chặn cảm giác ớn lạnh lúc chuyển mùa.

Nghệ 

thảo dược cho hệ miễn dịch
Nghệ được xếp hàng đầu trong thế giới các loại gia vị nhờ công dụng chữa bệnh phong phú. (Ảnh: Steve Buissinne/Pixabay)

Nghệ được xếp hàng đầu trong thế giới các loại gia vị. Nghệ có một danh sách dài các công dụng chữa bệnh đã được nghiên cứu. Trong số đó, có thể kể đến công dụng giảm viêm, hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại những kẻ xâm nhập vào cơ thể. 

Curcumin, thành phần quan trọng nhất của nghệ, chống lại các gốc tự do, ức chế sự phát triển của nấm và thậm chí có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u. 

Để hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất, hãy kết hợp nghệ với chất béo lành mạnh và hạt tiêu đen, giúp kích hoạt chất curcumin tốt hơn. 

Nghệ cần được tiêu thụ với số lượng lớn hơn và do đó nên được kết hợp khá thường xuyên vào thực đơn hàng ngày của bạn. Gia vị này cũng khá dễ dàng phối trộn với các gia vị khác trong nhiều món ăn.

Gừng 

Gừng là một loại thảo mộc có đặc tính nóng giúp chống lại cảm giác buồn nôn. Trung y sử dụng gừng trong điều trị các bệnh như cảm lạnh thông thường và viêm khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và kiểm soát chứng viêm.

thảo dược cho hệ miễn dịch
Gừng và tỏi là thảo dược quý cho hệ miễn dịch của bạn. (Ảnh: Asharkyu/Shutterstock)

Tỏi 

Tỏi là một loại gia vị hỗ trợ hệ miễn dịch  rất tốt. Tỏi có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh và cúm. Tỏi cũng có chất chống viêm và có thể giúp kích thích hệ thống miễn dịch. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi thậm chí có thể làm giảm huyết áp. Tỏi có thể dễ dàng được kết hợp vào các món ăn với các loại gia vị hỗ trợ hệ miễn dịch khác làm thành một bữa ăn đầy năng lượng. 

Thường xuyên sử dụng ba loại gia vị quen thuộc này là một cách hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Gia vị còn có thể làm cho những thực phẩm bổ dưỡng trở nên thú vị và mới mẻ. 

Sacia Ashe là một vũ công, một người yêu thích thực phẩm lành mạnh và một blogger có niềm đam mê với sức khỏe. Thông qua việc chia sẻ công thức nấu ăn, cái nhìn tích cực về cuộc sống của bản thân, các mẹo hữu ích và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, cô ấy cố gắng giúp những người khác tìm thấy một cuộc sống phù hợp với giá trị và tầm nhìn về sức khỏe của họ. 

Do Sacia Ashe thực hiện
Tự Minh biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]