Epoch Times đưa tin, Tổng chưởng lý bang Ohio – ông Dave Yost đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật lại phán quyết kéo dài thời hạn 3 ngày cho việc nhận các lá phiếu vắng mặt ở Pennsylvania, một bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Yost và các luật sư khác của bang lập luận rằng “các cơ quan lập pháp của bang, chứ không phải tòa án bang, đặt ra các quy tắc để cử tri bầu chọn tổng thống.”

Hồ sơ gửi Tòa án Tối cao có đoạn: “Hoa Kỳ cần một câu trả lời cho câu hỏi đó, điều chắc chắn sẽ tái nảy sinh trong các cuộc bầu cử trong tương lai. Và điều quan trọng là phải đưa ra câu trả lời đó ngay bây giờ bởi vì, nếu không có phán quyết từ Tòa án này, những nghi ngờ sẽ tiếp tục kéo dài về việc liệu cuộc kiểm phiếu ở Pennsylvania có được thực hiện theo đúng Hiến pháp hay không”.

Hôm 28/10, Tòa án Tối cao Mỹ đã chấp nhận cho phép bang Pennsylvania kéo dài thời gian nhận phiếu vắng mặt 3 ngày sau ngày bầu cử chính thức.

Trong khi đó, TT Trump và chiến dịch của ông đã cáo buộc về các hành vi gian lận cử tri phổ biến và bất thường ở một số bang quan trọng, Tổng thống cũng lưu ý việc số phiếu bầu cho ông Joe Biden đã đột ngột tăng lên sau Đêm bầu cử ở một số bang chiến trường.

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]