Chiều 3/5, Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông báo khẩn, tìm những người có mặt tại các địa điểm nơi có người nghi mắc Covid-19 do tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc.

Cụ thể, Sở Y tế thông báo những người có mặt tại các địa điểm sau:

1. Đám cưới: Gia đình Ông Nguyễn Đức Ngự (địa chỉ: Thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái). Thời gian tổ chức đám cưới: 16h00 ngày 01/5/2021.

2. Nhà hàng Hoa Tây Bắc (địa chỉ: Tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ). Thời gian: từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 02/5/2021.

– Liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

– Gọi điện đến các đường dây nóng: Bộ Y tế (19009095), Sở Y tế tỉnh Yên Bái (0964.671.010), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái (0853.459.000) cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

– Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Hiện tỉnh Yên Bái ghi nhận 5 ca Covid-19, gồm 4 ca là chuyên gia người Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và một nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2.

Tỉnh Yên Bái đã phong tỏa ngõ quanh khách sạn Bảo Yến. Thị xã Nghĩa Lộ, TP. Yên Bái và xã Gia Hội (huyện Văn Chấn) áp dụng chỉ thị 16, cách ly xã hội.

Trước đó, ngày 2/5, ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái đã bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm việc xảy ra lây nhiễm Covid-19 tại khu cách ly người nước ngoài.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]