VnExpress hôm 19/8 dẫn tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ, cho biết, bệnh nhi 11 tháng tuổi, ở Yên Bái, được đưa đến BV do sốt cao 7 ngày, rét run, và ho có nhiều đờm.

Qua xét nghiệm máu, chụp X-quang tim phổi, cấy máu, chụp cắt lớp vi tính phổi, cho thấy bé gái bị nhiễm khuẩn huyết, áp xe phổi. Ba ngày sau, kết quả cấy máu cho thấy bé dương tính với Whitmore. Bé đã được chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội, điều trị tiếp. Hiện các bác sĩ vẫn chưa rõ bé nhiễm vi khuẩn Whitmore từ nguồn nào.

Whitmore là căn bệnh truyền nhiễm rất khó phát hiện do dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.  Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cấp tính do vi khuẩn gram âm có tên Burkholderia pseudomallei gây nên. Theo báo cáo từ các vùng có bệnh trên thế giới, tỷ lệ trẻ em mắc Whitmore chiếm 5-15% tổng số ca.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]