Ý kiến bình luận

Cựu TT Donald Trump đã xuất hiện tại CPAC, Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, và nhắc nhở mọi người lý do tại sao mà cho dù ông nói khó chịu thế nào, vẫn có rất nhiều người ở bên cạnh ông.

TT Trump đã giải quyết đúng đắn
Cựu TT Donald Trump diễn thuyết tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, hôm 28/02/2021. (Ảnh: John Raoux/AP)

Đất nước chúng ta ĐANG gặp vấn đề – vấn đề rất lớn.

Không bậc phụ huynh nào đọc được điều này lại không tức giận nếu con mình bị đe dọa.

Vâng, tất cả người dân Hoa Kỳ, bao gồm cả trẻ em của chúng ta, đang bị đe dọa – bị đe dọa bởi phe cánh tả cực đoan, hiếu chiến hiện đang nắm giữ dây cương quyền lực. Đó là lý do tại sao nhiệt huyết đang dâng trào.

Không lãng phí thời gian ông Trump đã đi vào trọng tâm của vấn đề.

Ông nói, “Chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến đấu lịch sử vì tương lai của Hoa Kỳ, văn hóa của Hoa Kỳ và các thể chế của Hoa Kỳ, biên giới và các nguyên tắc đáng trân trọng nhất của Hoa Kỳ. An ninh của chúng ta, sự thịnh vượng của chúng ta và bản sắc của chúng ta với tư cách là người dân Hoa Kỳ đang bị đe dọa, có lẽ là không giống như bất kỳ thời điểm nào khác.”

Lý do khiến ông Trump làm khuấy động nhiều người như vậy là vì ông ấy đúng.

Và đó là lý do tại sao những kẻ cánh tả ghét ông nhiều đến vậy. Ông đi guốc trong bụng họ, ông chẳng hề sợ hãi mà lên án họ; và ông lật tẩy những lời xuyên tạc và dối trá xảo quyệt của họ vốn nhằm mục đích phá nát các thể chế cốt lõi vốn giữ cho quốc gia chúng ta đoàn kết với nhau.

Năm ngoái (2020), tôi đã viết rằng Black Lives Matter (BLM) đã đe dọa buộc công ty quảng cáo Clear Channel Outdoor phải gỡ bỏ một biển quảng cáo mà tổ chức của tôi đã đăng ở một khu phố nghèo giáp thành phố Milwaukee để khuyến khích công ăn việc làm, hôn nhân và giáo dục như một cách để thoát nghèo.

Tổ chức BLM, những người mà công việc của họ là chuyên đổ lỗi lên người khác, sẽ không có thông điệp nào về trách nhiệm cá nhân trong cuộc chiến chống đói nghèo. Và công ty Clear Channel Outdoor đã ngay lập tức nhượng bộ.

Đó là những gì đang xảy ra trên khắp đất nước này và chúng ta đang đánh mất đất nước của mình.

Các tập đoàn lớn nhất của chúng ta đang bán mình cho nền chính trị “thức tỉnh” (“woke” politics: nền chính trị liên quan đến công bằng xã hội và công bằng chủng tộc) và làm xói mòn chính các giá trị của chủ nghĩa tư bản vốn đã tạo dựng nên từng công ty trong số đó.

Tờ Wall Street Journal chỉ ra rằng trong dự luật chi tiêu 1.9 ngàn tỷ USD mà Đảng Dân Chủ hiện muốn ban hành, thì các điều khoản liên quan đến COVID-19 chiếm khoảng 825 tỷ USD. Phần còn lại, hơn một nghìn tỷ USD, chỉ đơn giản là các khoản chi tiêu cho các chương trình làm kiểng không có vai trò quan trọng gì mà Đảng Dân Chủ vốn ưa thích nhất. 

Năm ngoái, chi tiêu của chính phủ ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương chiếm 43.3% nền kinh tế Hoa Kỳ. Cứ mỗi 2USD do nền kinh tế quốc gia tạo ra thì có 1USD đã được rót vào chính phủ.

Bây giờ Đảng Dân Chủ còn muốn có thêm 1.9 ngàn tỷ USD nữa ngoài con số đó.

Rõ ràng là Đảng Dân Chủ không bỏ phí cuộc khủng hoảng này và muốn sử dụng nó như một cơ hội để thúc đẩy nghị trình của họ về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa thế tục và chủ nghĩa toàn trị thiên tả.

Tại đây cựu TT Trump lại một lần nữa nói rằng, “Tương lai của Đảng Cộng Hòa là một đảng bảo vệ các quyền lợi và giá trị về xã hội, kinh tế và văn hóa của các gia đình người dân lao động Hoa Kỳ – thuộc mọi chủng tộc, mọi màu da và mọi tín ngưỡng.”

“Chủ nghĩa Trump,” ông nói, “có nghĩa là thuế thấp và loại bỏ các quy định giết chết công ăn việc làm.”

“Chúng ta cam kết bảo vệ những sinh mệnh vô tội và gìn giữ các giá trị Cơ Đốc giáo-Do Thái giáo của các bậc quốc phụ và nền lập quốc của chúng ta,” ông nói.

Đảng Dân Chủ và phe cánh tả đã thành công trong việc chuyển hướng sự chú ý khỏi những thành tựu trong 4 năm của TT Trump – 55% người dân Hoa Kỳ được thăm dò ý kiến nói với Gallup vào tháng 9 năm ngoái rằng họ “bây giờ khá hơn” so với 4 năm trước đó – cho đến khi có sự cố đáng tiếc hôm 06/01.

Nhưng những gì mà một số kẻ côn đồ – vốn bị mất kiểm soát – đã làm đối với Điện Capitol chỉ trong vài giờ, thì Đảng Dân Chủ và phe cánh tả cũng đã làm như thế trên toàn bộ đất nước chúng ta trong nhiều năm.

Đạo luật Bình đẳng mà Đảng Dân Chủ hiện đang thúc đẩy những phủ nhận thực tế không thể vượt qua về bản sắc giới tính của mỗi một người đàn ông và mỗi một người phụ nữ đã được Thiên Chúa và tự nhiên mã hóa vào trong ADN và trong tâm hồn của họ.

Người ta không nhất thiết phải đồng tình với ông Donald Trump 100% hoặc luôn hài lòng với cách mà ông ấy truyền tải thông điệp của mình. Nhưng vào thời điểm mà Hoa Kỳ với tư cách là một quốc gia tự do dưới quyền của Chúa đang bị bủa vây, khi một quốc gia như Iran dường như lại đang phát triển vũ khí hạt nhân, khi Trung Quốc đang đóng sập pháo đài dân chủ ở Hồng Kông, thì chúng ta cần những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và cứng rắn.

Ông Donald Trump là một người mạnh mẽ, cứng rắn và đúng đắn.

Bà Star Parker là người sáng lập và chủ tịch của Trung tâm Đổi mới Đô thị và Giáo dục (CURE) và là người dẫn chương trình trò chuyện tin tức mới hàng tuần “Cure America with Star Parker.”

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Do Star Parker thực hiện
Nguyễn Lê biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]