Charlotte (Charly) Keane chào đời vào tháng 8/2017, thật không may, em bị khiếm thính nặng. Tuy nhiên, cha mẹ em không đầu hàng trước số phận nên đã quyết tâm tìm kiếm thiết bị trợ thính cho con gái. Ngay sau khi Charly sử dụng máy trợ thính và nghe âm thanh đầu tiên, phản ứng của em thật sự gây xúc động. 

Cha mẹ của Charly đã ghi hình lại cảnh tượng đặc biệt ngày hôm đó, và chia sẻ cho cộng đồng mạng. Video nhanh chóng lan tỏa và nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. 

 trẻ bị khiếm thính
Bé Charly (Ảnh chụp màn hình Jukin Media)

Khoảnh khắc Charly nghe được giọng nói của mẹ, vẻ ngỡ ngàng lộ rõ trên khuôn mặt em. Đôi mắt trong veo của cô bé ngân ngấn lệ. Khi Christy thủ thỉ với con gái mình rằng: “Mẹ yêu con,” đứa trẻ hơi hoảng sợ và có chút bối rối. 

“Chúng tôi đã trải qua những khoảnh khắc nhiệm màu, tôi đã cầu nguyện rất nhiều cho Char khi con bé đeo thiết bị ngày hôm nay,” Christy, mẹ của cô bé, chia sẻ khi đăng tải video lên tài khoản Instagram cá nhân. 

“Chúng tôi không nghĩ con bé sẽ nghe được gì”, cô ấy tiếp tục, theo Bored Panda, “cho nên giây phút này tuyệt vời hơn tất cả những gì tôi có thể nói thành lời.” 

“Tôi có thể nhận ra niềm hạnh phúc ẩn chứa trong ánh mắt ngây thơ của con bé,” Christy nói với tờ News 4. 

 trẻ em bị khiếm thính
(Ảnh Shutterstock | ElRoi)

Christy vốn là một cựu y tá trong Phòng Chăm sóc Tích cực Trẻ sơ sinh. Cô đã không tin con mình có vấn đề về tai khi đứa bé không vượt qua bài kiểm tra âm thanh đầu tiên. Cô nghĩ đây chỉ là hệ quả của việc có chất dịch ở trong tai. Nhưng 4 ngày sau, bài kiểm tra số 2 cho kết quả tương tự. Con gái cô mắc chứng khó nghe bẩm sinh. 

“Tôi đã khóc, tôi không hiểu tại sao lại thế, và tôi không biết tương lai sẽ thế nào,” Christy nói với tờ News 4 khi nhớ về phản ứng đầy hoảng loạn của bản thân trước tin dữ. “Phương pháp cấy ốc tai điện tử cũng không chữa được căn bệnh điếc.” Cô tiếp tục: “Ngay sau khi con bé bỏ thiết bị hỗ trợ, con bé sẽ không thể nghe và mãi mãi là như thế.” 

“Nhưng, tôi chỉ muốn chắc chắn rằng con bé có đầy đủ công cụ trợ giúp để thoải mái trò chuyện và giao tiếp với mọi người trong mọi hoàn cảnh,” Christy kết luận. 

Charly sẽ học ngôn ngữ dấu hiệu của người dân Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ cô bé nghe hiểu khi trưởng thành. Cô bé cũng cần đeo kính loạn thị. 

Ngay sau khi video đăng tải trên facebook của The Epoch Times, hàng ngàn người xem đã bình luận rất tích cực: “Dù tôi có xem bao nhiêu lần, lần nào tôi cũng thấy đứa trẻ này xứng đáng được yêu thương thật nhiều.” 

“Thật là một khoảnh khắc tràn ngập niềm vui của gia đình nhỏ. Chúc mừng đội ngũ y tế, nếu không có họ, điều kỳ diệu này sẽ không xảy ra.” 

“Thật là ấm áp, nó khiến tôi khóc như thể là mẹ đứa trẻ,” một người xem chia sẻ cảm xúc. 

Christy sau đó trở thành người hỗ trợ những trẻ em mất thính giác như con gái cô. Cô cũng chia sẻ câu chuyện gia đình mình cho các em khiếm thính tại địa phương, như một lời động viên và truyền cảm hứng sống đến những số phận kém may mắn. 

Theo dõi video trên trang Facbook của The Epoch Times

Louise Bevan
Hoài An biên dịch 

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]