Bệnh viện Quân y 7A đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 270 trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh tại Campuchia từng đến khám tại đây.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin bệnh nhân L.K.L. (30 tuổi, ngụ Phường 4, Quận 11, TP. HCM Covid-19) nhập cảnh vào Campuchia và có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19, Bệnh viện đã truy vết F1, F2 và xác định được 31 nhân viên, trong đó, 2F1 và 29 F2, được cách ly tại khu vực cách ly của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 241 trường hợp ngẫu nhiên khác, đều có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Về bệnh nhân L.K.L., theo lịch sử dịch tễ, ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, bệnh nhân này đã đăng ký thẻ BHYT tại Bệnh viện Quân y 7A và có lịch sử khám bệnh tại đây vào các ngày 10/4, 17/4 và 27/4. Tất cả những lần tới viện, anh L. đều khai báo y tế và kiểm soát thân nhiệt đầy đủ, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Ngày 28/4, bệnh nhân này từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30/4, tại Campuchia, người này được test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, ngoài anh L.K.L. (ngụ Quận 11), còn có 1 người cư trú ở tỉnh Bình Dương cùng đi Campuchia.

Ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, trường hợp này cũng đã đi làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. 

Ngày 28/4, người này từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839 (cùng với anh L.

Ngày 30/04, trường hợp thứ 2 này cũng được xét nghiệm test nhanh tại Campuchia và cho kết quả dương tính Covid-19.

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia về 2 trường hợp trên, TP. HCM đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]