Sáng 26/7, Bộ y tế công bố ca bệnh thứ 418 là nam, 61 tuổi, ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu dân cư quanh nhà bệnh nhân 418 ngày 26/7. (Ảnh chụp màn hình)

Bệnh nhân trú tại phường Thanh Bình, được xác định dương tính với virus Vũ Hán đêm ngày 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy. Đây là ca nhiễm thứ hai được ghi nhận tại Đà Nẵng trong hai ngày qua. Hiện chưa rõ bệnh nhân này có liên quan “bệnh nhân 416” hay không.

Đà Nẵng đang triển khai nhanh chóng các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập 3 đội đặc biệt hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng.

Trước đó, vào chiều ngày 25/7, Bộ Y tế ghi nhận bệnh nhân thứ 417 là nữ, 5 tuổi,  địa chỉ tại Hoàng Diệu, Tp. Thái Bình. Ngày 9/7, bé từ Nga về sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN5062, cách ly ngay tại tỉnh Bạc Liêu. Ngày 25/7 cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Hiện tại tổng số ca nhiễm tại VN đã tăng lên 418 ca.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]