Các quan chức bầu cử ở Wisconsin vào ngày 24/11 đã tìm thấy một lô phiếu gồm 386 lá phiếu bầu chưa được kiểm đếm trong quá trình kiểm phiếu lại một phần của tiểu bang.

Ban bầu cử của Milwaukee đã bỏ phiếu 3–0 để đếm số phiếu bầu, Milwaukee Journal-Sentinel đưa tin.

phiếu bầu chưa được đếm ở Wisconsin
Một quan chức bầu cử trấn an những người quan sát gây mất trật tự khi họ theo dõi cuộc tranh luận về vấn đề thủ tục trong quy trình kiểm phiếu lại tại Trung tâm Wisconsin ở Milwaukee, Wisconsin vào ngày 20 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Scott Olson / Getty Images)

Claire Woodall-Vogg, quan chức bầu cử chính của Milwaukee, đã mở và đếm các lá phiếu. Bà nói với các phóng viên tại Trung tâm Wisconsin ở Milwaukee: “Đó là lỗi của con người trong Ngày bầu cử. Tôi đã xem xét các thủ tục giấy tờ, và các thanh tra bầu cử mới đã làm việc một ca vào Ngày Bầu cử, vì vậy tôi biết họ rời đi vào giữa ngày”.

Bà cho biết thêm rằng “tất cả các phiếu bầu chưa mở đều nằm ở phía dưới, với tất cả các phong bì giấy chứng nhận đã mở ở phía trên”, và rằng không ai nhận ra lô bị thiếu này.

Việc kiểm đếm lại phiếu bầu đang diễn ra ở quận Milwaukee và quận Dane, theo yêu cầu từ chiến dịch của Tổng thống Donald Trump.

Chiến dịch của ông Trump đã cáo buộc có những bất thường trong cuộc bầu cử ngày 3/11 ở tiểu bang Wisconsin, bao gồm “những lá phiếu vắng mặt bị thay đổi bất hợp pháp”. Thời hạn hoàn thành cuộc kiểm phiếu lại là ngày 1/12.

Zachary Stieber
Minh Nguyệt biên dịch

 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]