Theo SCMP, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ bắt đầu cuộc điều tra ở Vũ Hán, nhưng nhấn mạnh rằng thành phố này có thể không phải là nơi mà virus này đã nhảy từ dơi sang người.

Vào ngày 10/8, Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình Khẩn cấp Y tế của WHO cho biết, bệnh nhân F0 ​​- đề cập đến người đầu tiên bị nhiễm dịch – có thể ở một nơi khác.

Ông Ryan nói: “Bệnh nhân F0 ​​không phải lúc nào cũng nằm ở vị trí của cụm dịch đầu tiên. Rõ ràng là về thời gian thì nó xuất hiện trước nhưng nó có thể ở một nơi khác, vì vậy đó là lý do tại sao cần phải có một góc nhìn mở”. 

Trong khi đó, bà Vương Diên Dật, Giám đốc Viện Virus học Vũ Hán cho biết rằng, một phòng thí nghiệm trong Viện – nơi đã nghiên cứu virus corona trong nhiều năm, sẽ không được điều tra. Điều đó có nghĩa là phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về virus corona mà TT Trump cho rằng đó chính là nơi khởi nguồn của dịch bệnh sẽ không phải là đối tượng điều tra được nhắm đến.

Như vậy sau hơn 8 tháng dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, WHO mới bắt đầu điều tra nguồn gốc của virus corona. Cùng với những cáo buộc rằng chính quyền Trung Quốc tiêu huỷ các mẫu bệnh phẩm thời kỳ đầu, nhiều ý kiến tỏ ra không mấy kỳ vọng về kết quả của cuộc điều tra này.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]