Giám đốc phản ứng khẩn cấp khu vực của WHO, ông Richard Brennan hôm 12/8 cho biết tại một cuộc họp báo trực tuyến từ Cairo,  có tới hơn 50% cơ sở y tế ở Beirut “không hoạt động” sau vụ nổ lớn hồi đầu tháng, sau khi cơ quan này đánh giá 55 phòng khám và trung tâm y tế ở thủ đô của Li Băng. 

WHO hôm 11/8 cho hay việc quá nhiều người bị mất nhà cửa có nguy cơ đẩy nhanh tốc độ lây lan Covid-19 tại Li Băng. 

Trước đó, WHO kêu gọi quyên góp 15 triệu USD nhằm chi trả cho các nhu cầu y tế khẩn cấp tại Li Băng, nơi hệ thống y tế vốn đã gặp khó khăn do thiếu thốn vật tư y tế và thuốc men vì khủng hoảng tài chính.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]