Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục bùng phát, nhiều thành phố trên thế giới phải cân nhắc đến việc tái phong tỏa, tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo virus corona có thể sẽ không bao giờ biến mất, và các quốc gia không thể mãi đóng cửa vô thời hạn được. 

Người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan, cho rằng “kinh tế phải mở cửa, con người phải làm việc, buôn bán phải nối lại”.

Mike Ryan, Giám đốc điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). (Ảnh Denis Balibouse / Reuters qua theepochtimes)

Tiến sĩ Ryan nói thêm rằng các biện pháp bao gồm kiểm tra sức khỏe đối với khách du lịch và theo dõi liên lạc nghiêm ngặt có thể giảm thiểu cơ hội lây lan Covid-19 trên các tuyến quốc tế. Tuyên bố của ông được đưa ra trong bối cảnh Vương quốc Anh yêu cầu cách ly hai tuần rất cả các du khách trở về từ Tây Ban Nha.

Trong suốt đại dịch, WHO đã kêu gọi các nước không nên đóng cửa biên giới do ảnh hưởng đến thương mại, nền kinh tế, công tác viện trợ nhân đạo và cuộc sống hàng ngày.

Hùng Cường

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]